Carrot Cake เค้กแครอท
ส่วนผสม
1. แป้ง 145 กรัม / Mehl 145 g
2. ผงฟู 1/2 ช้อนชา / Backpulver 1/2 Tl
3.เกลือ1/4 ช้อนชา / Salz 1/4 Tl
5. เบคกิ้งโซดา 1 ช้อนชา / (Natron) 1 Tl
6. น้ำตาลทราย(ขาว+น้ำตาล) 100g / Zucker weiß und braun 100g
7. ผงอบเชย 1/2 ช้อนชา / Zimt Pulver 1/2 Tl
8.แครอทขูดฝอย 1 1/2 ถ้วยตวง / Karroten (fein gerieben) 1 1/2 Cups (150 g)
9. ไข่ไก่ 2 ฟอง / 2 Eier
10.น้ำมัน canola 130 ml / Öl 130 ml ( Raps Öl)
10. ฝักวนิลา / Vanille
11. สัปปะรดกระป๋องปั่น 70g / Ananaspüree 70g
12.มะพร้าวแห้งป่น 15 g / Kokosflocken 15 g
13. ถั่วพีแคนกับแครนเบอรี่ สับ 40 g / Pecan nut und Cranberry (klein gekackt ) 40 g
วิธีการทำ
อุ่นเตา 175 C
1.ร่อนแป้งกับส่วนของ ผงฟู เบคกิ้งโซดา เกลือ ผงอบเชย
2. ตีไข่กับน้ำตาล ให้น้ำตาลละลาย ได้ส่วนผสมเป็นครีม เข้ากัน ไม่ควรเกิน 5 นาที การที่ตีไข่มากไปจะทำเค้กแห้งเกินไปเนื่องจากมีฟองอากาศเยอะ เค้กจะไม่ชุ่ม
3.ค่อยใส่น้ำมันลงไป ตีต่อพอได้ที่ทุกอย่างจะเงา ข้น เป็นเนื้อครีม ฟองอากาศจะเล็กลงและจะมีขนาดเท่าๆกัน
5.ใส่แป้ง แครอท ตีพอเข้ากัน เติมวนิลา สุดท้าย สัปปะรดและถั่วและมะพร้าวแห้ง ตีแค่ให้เข้ากันพอ
6.เทลงพิมพ์ 15 cm จะได้ 2 พิมพ์ ถ้าพิมพ์ 20 cm ก็อันเดียว
อบ 175 C 30-35 นาที
อบเสร็จแล้ว เตรียมตกแต่งค่ะ
ปาดครีม
Cream Cheese Frosting
ส่วนผสม / Zutaten
Cream Cheese 250 g
Butter 250g
Icing 250
vanilla
วิธีทำ
ใช้เนยที่อุณหภูมิห้องตีกับน้ำตาลไอซี่งให้เข้ากัน จนได้ลักษณะฟู ข้นเป็นครีม 10-15 นาที น้ำตาลจะเริ่มละลาย จากนั้นใส่เม็ดวนิลาลงไป ตีต่อแล้วค่อยเติมครีมชีสอุณหภูมิห้อง ตีอีก 2-3 นาที
ก่อนนำมาตกแต่งเค้กแช่เย็นก่อน หากครีมเริ่มเหลวให้เอากลับไปใส่ตู้เย็นก่อนค่อยนำออกมาตกแต่ง
เค้กที่ใช้ Cream Cheese Frosting ต้องเก็บในตู้เย็น
การปาดครีมแล้วแต่ความชอบ หนาบางมากน้อย
ขอให้มีความสุขกับการทำขนมค่ะ
Keine Kommentare:
Kommentar veröffentlichen