Freitag, 24. November 2017

Carrot Cake เค้กแครอท

Carrot Cake เค้กแครอท




ส่วนผสม 



1. แป้ง 145 กรัม / Mehl 145  g
2. ผงฟู 1/2  ช้อนชา /  Backpulver  1/2 Tl
3.เกลือ1/4  ช้อนชา /  Salz 1/4 Tl
5. เบคกิ้งโซดา 1 ช้อนชา  / (Natron) 1 Tl
6. น้ำตาลทราย(ขาว+น้ำตาล) 100g / Zucker weiß und braun 100g 
7. ผงอบเชย 1/2 ช้อนชา / Zimt Pulver 1/2 Tl
8.แครอทขูดฝอย 1 1/2 ถ้วยตวง  /  Karroten (fein gerieben) 1 1/2 Cups (150 g) 
9. ไข่ไก่  2 ฟอง / 2 Eier
10.น้ำมัน canola 130 ml  / Öl 130 ml ( Raps Öl)
10. ฝักวนิลา / Vanille 
11. สัปปะรดกระป๋องปั่น 70g / Ananaspüree 70g 
12.มะพร้าวแห้งป่น 15 g / Kokosflocken 15 g 
13. ถั่วพีแคนกับแครนเบอรี่ สับ 40 g / Pecan nut und Cranberry (klein gekackt ) 40 g





วิธีการทำ
อุ่นเตา 175 C 
1.ร่อนแป้งกับส่วนของ ผงฟู เบคกิ้งโซดา เกลือ ผงอบเชย
2. ตีไข่กับน้ำตาล ให้น้ำตาลละลาย ได้ส่วนผสมเป็นครีม เข้ากัน ไม่ควรเกิน 5 นาที การที่ตีไข่มากไปจะทำเค้กแห้งเกินไปเนื่องจากมีฟองอากาศเยอะ เค้กจะไม่ชุ่ม
3.ค่อยใส่น้ำมันลงไป ตีต่อพอได้ที่ทุกอย่างจะเงา ข้น เป็นเนื้อครีม ฟองอากาศจะเล็กลงและจะมีขนาดเท่าๆกัน
5.ใส่แป้ง แครอท ตีพอเข้ากัน เติมวนิลา สุดท้าย สัปปะรดและถั่วและมะพร้าวแห้ง ตีแค่ให้เข้ากันพอ 
6.เทลงพิมพ์ 15 cm จะได้ 2 พิมพ์ ถ้าพิมพ์ 20 cm ก็อันเดียว 
อบ 175 C  30-35 นาที 


อบเสร็จแล้ว เตรียมตกแต่งค่ะ 

ปาดครีม 







Cream Cheese Frosting

ส่วนผสม / Zutaten
Cream Cheese 250 g
Butter 250g
Icing 250
vanilla 



วิธีทำ
ใช้เนยที่อุณหภูมิห้องตีกับน้ำตาลไอซี่งให้เข้ากัน จนได้ลักษณะฟู ข้นเป็นครีม 10-15 นาที น้ำตาลจะเริ่มละลาย จากนั้นใส่เม็ดวนิลาลงไป ตีต่อแล้วค่อยเติมครีมชีสอุณหภูมิห้อง ตีอีก 2-3 นาที
ก่อนนำมาตกแต่งเค้กแช่เย็นก่อน หากครีมเริ่มเหลวให้เอากลับไปใส่ตู้เย็นก่อนค่อยนำออกมาตกแต่ง
เค้กที่ใช้ Cream Cheese Frosting ต้องเก็บในตู้เย็น 






การปาดครีมแล้วแต่ความชอบ หนาบางมากน้อย 






ขอให้มีความสุขกับการทำขนมค่ะ 


Keine Kommentare:

Kommentar veröffentlichen