Buttercream Flowers Cake
บัตเตอร์ครีม Swiss Meringue Buttercream
ไข่ขาว 160 g
น้ำตาลทราย 210 g
เกลือ 1/4 ช้อนชา
เนยอุณหภูมิห้อง 250 g
สิ่งที่ต้องมีคือ เทอร์โมมิเตอร์
ขั้นตอนการทำ เราจะใช้การทำแบบ swiss meringue โดยวิธีการแบบใช้ Water Bath เพื่อทำให้ไข่ขาวปลอดเชื้อก่อน โดยใช้ความร้อนจากไอน้ำข้างล่างช่วย โดยใช้ไข่ขาวผสมกับน้ำตาลใส่ชาม เอาไปวางบนหม้อที่มีน้ำเดือด
แล้วก็คนให้น้ำตาลค่อยๆละลาย และที่สำคัญ อุณหภูมิจะต้องถึง 73 C จากนั้นค่อยๆลดไฟลงให้เบาที่สุด แต่ก็ยังคนต่อไป 1 นาที
แล้วยกออกจากหม้อ แล้วใช้เครื่องตีให้เย็นตัวลงและตั้งยอดแข็ง
อุณหภูมิของเมอร์แรงต้องลดลงถึง 28 C ก่อนถึงจะใส่เนยลงไปนะคะ ที่สำคัญอุณหภูมิของเนยต้องใกล้เคียงกับเมอร์แรง
จากนั้นเราก็สามารถเอาไปตกแต่ง เค้ก บีบดอกไม้ได้แล้วค่ะ
อันนี้เป็นวิธีทำแบบวิดีโอค่ะ
ขอให้มีความสุขกับการทำขนมนะคะ
Keine Kommentare:
Kommentar veröffentlichen