Freitag, 17. November 2017

Buttercream Flowers Cake ( Swiss Meringue Buttercream)

Buttercream Flowers Cake 







บัตเตอร์ครีม Swiss Meringue Buttercream

ไข่ขาว 160 g
น้ำตาลทราย 210 g 
เกลือ 1/4 ช้อนชา
เนยอุณหภูมิห้อง 250 g 



สิ่งที่ต้องมีคือ เทอร์โมมิเตอร์

ขั้นตอนการทำ เราจะใช้การทำแบบ swiss meringue โดยวิธีการแบบใช้ Water Bath เพื่อทำให้ไข่ขาวปลอดเชื้อก่อน โดยใช้ความร้อนจากไอน้ำข้างล่างช่วย โดยใช้ไข่ขาวผสมกับน้ำตาลใส่ชาม เอาไปวางบนหม้อที่มีน้ำเดือด 



แล้วก็คนให้น้ำตาลค่อยๆละลาย และที่สำคัญ อุณหภูมิจะต้องถึง 73 C จากนั้นค่อยๆลดไฟลงให้เบาที่สุด แต่ก็ยังคนต่อไป 1 นาที




 แล้วยกออกจากหม้อ แล้วใช้เครื่องตีให้เย็นตัวลงและตั้งยอดแข็ง 



อุณหภูมิของเมอร์แรงต้องลดลงถึง 28 C ก่อนถึงจะใส่เนยลงไปนะคะ ที่สำคัญอุณหภูมิของเนยต้องใกล้เคียงกับเมอร์แรง 
จากนั้นเราก็สามารถเอาไปตกแต่ง เค้ก บีบดอกไม้ได้แล้วค่ะ 

อันนี้เป็นวิธีทำแบบวิดีโอค่ะ 





ขอให้มีความสุขกับการทำขนมนะคะ 




















Keine Kommentare:

Kommentar veröffentlichen