Mittwoch, 29. November 2017

Cookies คุ้กกี้น้ำตาล

Cookies 
Sugar Cookies












Zutaten

375 g Mehl (405) , gesiebt 

 4 g  Salz 

250 g Butter Zimmer  temperatur

200 g Zucker  

1 El ,kalt
1  Vanille 
1/2 Zitronen Zesten





1. In einem Schüssel sieben sie Mehl und Salz zusamen, Nebenseiten 
2. in einem Schüssel schlagen die butter bis sie weich, cremig und luftig erscheint. 
3. Zucker in 3 Portionen hinzufügen, jede Portion 1-2 Minuten schlagen, bis die Masse cremig und luftig entsteht.  
4. Vanille-markt und  1/2 Zitronen Zesten dazugeben kurz schlagen  
5.Dann das Ei und weiter schlagen bis alles gut vermischen. 
6. Mehl hinzufügen mit der Handrührgerät kurz weiter schlagen, dann noch mal mit der Hände Kneten, ein Kugel formen und  im Folie hinlegen.
7. Der Teig im Kühlschrank 2-3 Stunde Ruhenlassen.
8. Den Teig auf eine bemehlte Arbeitsfläche geben und nochmal kräftig von Hand durchkneten.
9. Der Teig am besten zwischen zwei Frischhaltefolien ausrollen 8 ca.0,5 Cm Dicke) 
10. Aus den ausgerollten Teig verschiedene Figuren ausstechen und auf mit Backpapier ausgelegte Backbleche legen. 
11. Im Kühlschrank ca. 30 Minuten oder für 15 Minuten ins Gefrierfach geben.
12. Im vorgeheizt Ofen bei 175 C, ca. 10-12 Minuten Backen. ( sollen nicht zu braun werden)





ส่วนผสม
375 g แป้งอเนกประสงค์

 4 g  เกลือ

250 g เนย อุณหภูมิห้อง

200 g น้ำตาล

1 ไข่ไก่ เย็น

1  ฝักวนิลา

1/2 ผิวเลม่อน

วิธีทำ
ตีเนยให้อ่อนตัว ฟู ขึ้น จากนั้นให้ใส่น่ำตาลลงไป แบ่งใส่ 3 ส่วน โดนแต่ล่ะส่วนก็ตีประมาณ 1-2 นาที จากนั้นให้ใส่เม็ดวนิลาลงไป แล้วก็ผิวเลม่อน ตีให้เข้ากัน แล้วตามด้วยไข่ สุดท้ายแป้งที่ร่อนไว้กับเกลือ ตีเบาๆ พอให้เข้ากันพอ แล้วเอาออกมานวดต่อสักพัก พอปั้นเป็นก้อน ห่อพลาสติกใส่ตู้เย็น 2-3 ชั่วโมง
เอาออกมานวดพอให้คลายตัวแต่แป้งโดว์ต้องเย็นอยู่ แล้วรีดให้ได้ขนาดหนา 0.5 cm ใช้ทีีกดคุ้กกี่ตามชอบ กดแล้วเอาไปวางบนถาดที่รองด้วยกระดาษไข เอาเข้าตู้เย็นอีก 30-45 นาทีก่อนเอามาอบ หรือช่องฟรีส 15 นาที

อบที่ไฟ 175 C ไฟบนล่าง นาน 10-12 นาที เอาออกมามันจะสุกข้างนอกต่อ พอเย็นแล้วค่อยเอาไปตกแต่ง







Icing
ผงไข่ขาว 4 ช้อนโต๊ะ
น้ำต้มสุก อุณหภูมิห้อง ต้มแล้วทิ้งให้เย็น 125 ml
น้ำตาลไอซิ่งร่อนแล้ว 2 รอบ 500 g อย่าลักไก่ เพราะถ้าไม่ร่อนหรือร่อนไม่ดีพอจะเกิดปัญหาตามมานะค่ะ
Corn Syrup 1 ช้อนชา
Vanilla Extrakt - Alkohol 35% vol. วนิลาที่มีส่วนของ oil ผสมอยู่ใช้ไม่ได้ เพราะจะทำให้ตัวไอซิ่งไม่แห้งค่ะ พังนะค่ะ หาไม่ได้ก็ไม่ต้องใส่
น้ำมะนาวกรองแล้วใส่แทนก็ได้ 1 ช้อนชาเหมือนกันค่ะ 



วิธีทำ ไข่ขาวลงอ่าง เติมน้ำตามขนาดใช้ตะกร้อคนๆๆๆให้ไข่ขาวละลายดี จนหมดจะเริ่มเป็นฟองละเอียด จากนั้นใส่ไอซิ่งลงไปใช้หัวตีสปีดต่ำตีให้พอเข้ากัน เติม Corn Syrup Vanilla และน้ำมะนาว ตีต่อจากสปีดต่ำ กลาง ไปจนสูง 5 นาที สังเกตตัวไอซิ่งที่ได้จะขาวข้นขึ้น เป็นชอร์ฟพีค จากนั้นก็มาถึงขึ้นตอนเตรียมไปใช้งาน ให้เติมน้ำเพื่อเจือจางความข้นของไอซิ่ง โดยใช้ไม้พายคน เติมเท่าไหร่อันนี้กะเอา ในสูตรนี้ใช้น้ำเริ่มต้น 125 ml ก็เติมสักครึ่งหนึ่ง โดยแบ่งเติมทีล่ะช้อนชา เติมคนๆๆ ให้เข้ากันแล้วเช็คเวลา โดย ใช้เวลาที่ 15 วินาที อย่างไร ก็คือเติมน้ำลงไป คนให้เข้ากันดี ใช้ไม้พายกรีดลงไปในไอซิ้งให้เกิดรอยแยก แล้วนับเวลาที่รอยแยกกลืนเข้าหากันจะอยู่ที่ 15 วินาที ก็เป็นอันใช้ได้ ณ จุดนี้ต้องระวังในการเติมน้ำ ค่อยๆเติมทีล่ะนิดๆ คนๆ เช็คเวลาให้ได้ ถ้าเหลวไปให้ใช้หัวตีตีต่อไปสักพัก ไอซิ่งจะข้นขึ้นเอง ถ้าเหลวไปบีบแล้วจะไหลลงเป็นทางตามขอบ ถ้าข้นไปก็จะบีบอยากเป็นกระจุกอีก จริงๆมันมีคนทำให้ดูในยูทูป ลองหามาดูวิธีเช็คไิอซิ่ง นะค่ะ แต่สูตรนี้ใช้ที่ 15 วินาทีค่ะ เมื่อได้ที่แล้ว เราจะผสมสีก่อนเติมน้ำรอบที่สองนะค่ะ คือเมื่อตีได้ที่แล้ว แบ่งใส่ภาชะนะแยกไว้ตามสีที่จะใช้เลยค่ะ คลุมปิดด้วยพลาสติกอย่าให้โดนอากาศมันจะแห้ง นะค่ะ


Keine Kommentare:

Kommentar veröffentlichen