Sonntag, 6. Mai 2018

Heidelbeer Biskuitkuchen

 Heidelbeer Biskuitkuchen



Blueberry Biscuits Cake (  Heidelbeer biskuitkuchen)
สวัสดีค่ะ วันนี้แอ๊วจะพาเพื่อนๆมาทำความรู้จักขนม เค้กแบบเยอรมันกันบ้างค่ะ
เป็นเค้กแบบง่ายๆ เรียกว่า บิสกิตคูเค่น (Biskuitkuchen) 
ที่เยอรมันจะมีขายสำเร็จนะคะ แค่ซื้อเค้กมาแล้ววางผลไม้ ใส่ครีมก็กินได้แล้วค่ะ 
แต่วันนี้แอ๊วมีสูตรมาฝากกันค่ะ เป็นของคุณย่าน้องพลอย ที่ชอบทำให้หลานสาวกินประจำช่วงหน้าร้อนแบบนี้นะคะ
มาเริ่มกันเลยค่ะ เริ่มจากเปิดเตาไปที่ 175-180 C ไฟ บนล่าง

จากนั้นก็ไปเตรียมทำ Pastry Cream 
นม วิปปิ้งครีม ผสมกัน แล้วใส่หม้อ จากนั้นขูดเม็ดวนิลาลงไป ต้มพอเดิอด
ยกลงสักพัก 
จากนั้นก็ไปตีไข่ กับน้ำตาลและแป้งข้าวโพดให้เข้ากัน สีจะซีดลง ข้นขึ้นเล็กน้อย แลวค่อยๆเทนมลงเป็นสาย คนตลอดเวลา แล้วก็เทกลับลงหม้อ เอาไปตั้งไฟ กวนให้สุกและข้น จนเห็นรอยตะกร้อค่ะ 
เมื่อได้ครีม Pastry แล้วก็ใส่เจลาติน ที่เราแช่ในน้ำเย็นไว้ บีบสะเด็ดน้ำให้หมาดนะคะ เอาใส่ลงไปในครีม Pastry ร้อนๆ ที่ยกลงจากเตา แล้วคนให้เข้ากัน ใช้พลาสติกแรปหน้าให้สนิทค่ะ เอาเข้าตู้เย็นจนกว่าจะใช้งานค่ะ เพื่อจะทำเป็นตัว Cream Diplomat เอาไว้แต่งหน้าเค้กของเรานะคะ สูตรอยู่ข้างล่างนะคะ แอ๊วเขียนไว้ตามนี้ค่ะ 
 แล้วก็มาทำตัว Biskuitboden กันค่ะ
เริ่มจากเอาน้ำใส่หม้อ เอาไปต้มให้เดือด ไม่ต้องมานะคะ แค่เวลาเราเอาชามไข่วางไว้ด้านบนแล้วก้นชามไม่แตะน้ำก็พอค่ะ
จากนั้นยกลงจากเตา เอาชามไข่ไปวางบนนั้นแล้วใส่น้ำตาล ตีให้ขึ้นฟู โดยอาศัยความร้อนจากไอน้ำช่วยค่ะ ตีจนขั้นฟูเป็น สองเท่าเลยนะคะ เนื้อจะเนียนเห็นฟองอากาศเล็กๆขนาดเท่ากัน จากนั้นก็ใส้วนิลา ใส่เหล้าและน้ำมัน คนให้เข้ากันอย่างเบามือ แล้วเอาอป้งที่ร่อนไว้ มาตะล่อมให้เข้ากัน แนะนำให้ใช้ไม้พาย หรือช้อนไม้นะคะ เร็วแต่นุ่มนวลค่ะ
เทลงพิมพ์ที่ทาด้วยเนย จากนั้นเอาเข้าอบที่ 175-180 C ไฟบนล่าง 20-22 นาที หรือจนกว่าจะสุกค่ะ พิมพ์เล็กลดเวลาลงนะคะ 
 เมื่อได้เค้กแล้วคว่ำออกจากพิมพ์ค่ะ รอให้เย็นก็ตกแต่งได้ค่ะ
จากนั้นก็เอา Pastry Cream ที่เย็นแล้วมาตีอีกรอบให้เนื้อเนียน แล้วก็ไปตีวิปปิ้งครีม ตามสูตรข้างล่างนะคะ แล้วก็เอามาโฟลว์กับครีมค่ะ จะได้ครีม Diplomat ที่ละมุนขึ้นและเบาๆ หอมอ่อนๆของวนิลาค่ะ
 ตกแต่งตามชอบเลยค่ะ 
แอ๊วใช้ Blueberry เพราะช่วงนี้ถูก หาง่ายลูกโต หวานอมเปรี้ยว อร่อยมากค่ะ แอ๊วจะขูดผิวเลม่อนลงไปด้วย เพื่อเพิ่มกลิ่นที่สดชื่น และยิ่งมีใบ Mint เสริมเข้ามาตกแต่ง ยิ่งอร่อยค่ะ กินเย็นๆ สดชื่นมากๆค่ะ 
เค้กต้องแช่เย็นตลอดเวลานะคะ แอ๊วจะสเปรย์หน้าบลูเบอรี่ด้วย Neutral Glaze ค่ะ เพื่อให้ผลไม้สดนานค่ะ


ยังไงไปลองทำกันดูนะคะ 
https://www.youtube.com/watch?v=_P4L1l1vMKI


Biscuits Cake for (Tart Form 28-30 cm diameter )

Preheat the oven to 175-180 C

All of Purpost Flour 100 g+ Cornstarch 25 g + 1 tsp baking powder, sifted
100 g Sugar
4 Eggs (Medium)
45 g Olive Oil
15 g Orange Liqueur
1 tsp Vanilla Extract   

 1. In small pot bring water to a boil, remove from heat.
2. Put the eggs bowl over the hot pot beating  eggs
and sugar until slightly thickens and creamy.
3. Add Vanilla Extract and Orange Liqueur, Olive Oil
4. Add Flour, gentry folding!!!
5. Add another part of flour, use wood spoon to fold
quick and gentry Folding

Baking at 175- 180 C
20-22 Minutes

Remove from the baking pan
Let cool completely

Decoration
Cream Diplomat and Blueberry , Lemon Zest 

Cream Diplomat
 1. Pastry Cream
200 g Milk+ 50 g cream
50 g Sugar
2 Egg Yolks+1 Egg
Cornstarch15 g
1 vanilla pod
2 Sheets of Gelatin, Soaked  in cold Water
Whipped Cream 200 g


How to make cream diplomat

1.      Add Milk, Cream and vanilla seed bring to a simmer
2.      In another bowl beat Eggs and Sugar until combine
2.add cornstarch , mix well
3.      Pour a little of the hot milk into the eggs
3.mixture, whisk to combine,
3. continue adding the milk slowly into the eggs
4.      Pour everthing back in the saucapan
4.over meduim heat cook and continue whisking
4.until thicken  and it has a pudding-like consistency
4.remove from the heat
5.      Squeeze the soaked gelatin to remove excess water
5.add into the pastry cream
6.      Pour the pastry cream into a baking tray
6.cover with plastic wrap , refrigerate until cool dowm completely
7.      Whip the cream to soft peaks with 20 g of icing sugar
7.to make cream diplomat
8.      Whisk the cooled pastry cream again
9.      Gently fold  the whipped cream into pastry cream

to make cream diplomat





Have a nice day !!

1 Kommentar:

  1. Aussie casino - JT Hub
    With 여주 출장마사지 more than 500 논산 출장마사지 of the world's best slot machines, 창원 출장마사지 including a casino with great poker machines, online poker, blackjack, bingo and 포천 출장마사지 roulette 충청북도 출장마사지 games,

    AntwortenLöschen