การทำบัตเตอร์ครีมแต่งหน้าเค้กแบบ Italian Meringue
ส่วนผสม
ไข่ขาว 120 กรัม
น้ำตาลทราย 200 กรัม
น้ำเปล่า 75 Ml
เนย 450 กรัม
วิธีทำ
1. ต้มน้ำเชื่อม อาจจะใส่หรือไม่ใส่ฝักวนิลาก็ได้
2. เริ่มตีไข่ขาวเมื่อ อุณหภูมิน้ำเชื่อม 100 C
3. เมื่ออุณหภูมิน้ำเชื่อมถึง 120 C ให้นำน้ำเชื่อม เทลงเป็นสายลงในไข่ขาว ตีด้วยความเร็วสูง ให้ตั้งยอด เงา และให้อุณหภูมิเย็นลง
5. จากนั้นให้ใส่เนย ที่อุณหภูมิห้อง ค่อยใส่ลงไป
ตอนแรกให้ใช้หัวตีตะกร้อก่อน พอเข้ากันดี แล้วค่อยเปลี่ยนเป็นหัวตีใบไม้
Keine Kommentare:
Kommentar veröffentlichen