Dienstag, 21. November 2017

การทำบัตเตอร์ครีมแต่งหน้าเค้กแบบ Italian Meringue ( How to make Italian ...

                           

                               



การทำบัตเตอร์ครีมแต่งหน้าเค้กแบบ Italian Meringue 





ส่วนผสม

ไข่ขาว  120  กรัม
น้ำตาลทราย 200 กรัม
น้ำเปล่า 75 Ml 
เนย  450 กรัม 

วิธีทำ
1. ต้มน้ำเชื่อม อาจจะใส่หรือไม่ใส่ฝักวนิลาก็ได้ 



2. เริ่มตีไข่ขาวเมื่อ อุณหภูมิน้ำเชื่อม 100 C


3. เมื่ออุณหภูมิน้ำเชื่อมถึง 120 C ให้นำน้ำเชื่อม เทลงเป็นสายลงในไข่ขาว ตีด้วยความเร็วสูง ให้ตั้งยอด เงา และให้อุณหภูมิเย็นลง



4. ลักษณะเมอรแรงที่ได้

5. จากนั้นให้ใส่เนย ที่อุณหภูมิห้อง ค่อยใส่ลงไป
ตอนแรกให้ใช้หัวตีตะกร้อก่อน พอเข้ากันดี แล้วค่อยเปลี่ยนเป็นหัวตีใบไม้















Keine Kommentare:

Kommentar veröffentlichen