Sonntag, 5. November 2017

ช็อคโกแลตทาร์ต Tarte au Chocolat

Tarte au Chocolat








Tarte au Chocolat

Pâte sucrée 
อบทาร์ตขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 20 cm เตรียมไว้


Chocolate Cremeux

1/2 sheet of gelatine
Chocolate 100 g 54%
Milk 80 ml
Heavy Cream 80 ml
Egg yolks 2
Sugar 15 g 
แช่เจลาตินในน้ำเย็น 
นำนมกับครีมไปต้ม ให้เดือด ยกลง จากนั้นใช้ตะกร้อ ตีไข่แดงกับน้ำตาลให้เข้ากัน ได้ลักษณะครีมข้น ค่อยๆเทนมกับครีมลงเป็นสายเล็กๆคนตลอดเวลา เมื่อเข้ากันดีแล้ว ให้นำส่วนผสมไปอุ่นให้ร้อนอีกครั้งด้วยวิธี Bain-Marie(Wasserbad) คนส่วนผสมเรื่อยๆจนได้อุณหภูมิ 83 C จะได้เนื้อ Custard ที่ข้น แล้วกรองส่วนผสมทั้งหมด แล้ว เอาเจลาตินใส่ลงไป พยายามบีบน้ำออกให้หมดก่อน จากนั้นใช้ไม้พายคน แล้วค่อยๆใส่ Chocolate ผสมลงไป ใช้ไม้พายคน เพื่อลดฟองอากาศ จะได้ส่วนผสมที่เงาขึ้น แล้วเทลงในทาร์ตที่เตรียมไว้ ทิ้งไว้ประมาณ 30 นาทีให้เช็ตตัว จากนั้นค่อยเอาเข้าตู้เย็น 
ใครอยากได้ 3 ชั้นแบบนี้ ก็แค่เปลี่ยน % chocolate อาจจะใช้ Milk Chocolate 40% หรือ Dark Chocolate อีกชั้นก็ได้ วิธีทำแบบเดียวกัน เทชั้นแรก เอาใส่ตู้เย็นให้เช็ตตัวก่อน ค่อยเทชั้นที่ 2 ลงไป 
Chocolate ที่เหลือ เอาเข้าตู้เย็น เอาออกมาใช้ตกแต่งได้อีกตามชอบค่ะ

Keine Kommentare:

Kommentar veröffentlichen