Buttercream Flowers
สวัสดี วันนี้ได้โอกาศดีๆ ในวันฝนตก จะมาเล่าเรื่องราว ความเป็นมาของตัวพี่เองว่าทำไม่ถึงชอบที่จะทำตัว Buttercream Flowers มาตกแต่งเค้ก ตอนแรกก็ได้มีโอกาศหัดลองเองจากที่บ้าน ฝีกเอง แต่จนแล้วจนรอด มันก็มีปัญหาต่างๆเช่น ตัวสูตรบัตเตอร์ครีมที่ใช้บีบ ใช้เนยอะไรแบบไหน และวิธีการทำ นั้นทำอย่างไร ลองผิดลองถูกมาก็เยอะค่ะ ทั้งใช้ความรู้และประสบการณ์จาการทำงาน พาร์ทไทม์ที่สตูดิโอเค้ก บวกกับเวลาที่ศึกษาเองจากหนังสือ รวมทั้งสื่อออนไลน์ ทั้งที่แบบเสียเงินค่าเรียนและแบบดูตามที่เค้าอัฟโหลดให้ดูฟรี จนสุดท้าย มีครูจากอเมริกามาเปิดสอนที่เยอรมัน Misobaked พี่ก็เลยตัดสินใจไปเรียน เริ่มจาก จองคลาสเรียน จองโรงแรม จองเวลาสามีให้มาดูแลลูก ทุกอย่างจัดการแบบเป็นระบบ เมื่อถึงคลาสเรียน จากการที่เรามีประสบการณ์จากที่ทำงานอยู่แล้ว เราก็ไจะไม่ค่อยมีปัญหาอะไรเท่าไหร่ ได้สูตรมาดู ก็ใกล้เคียงกับที่เราใช้งานอยู่เป็นประจำ ได้เรียนรู้เทคนิคต่างๆ การผสมสี การฝึกบีบดอกไม้ต่างๆ วันแรกครูมายืนจี้พี่เลยค่ะ พี่บีบไม่ได้ !!!! เครียดเลย นักเรียนคนอื่นๆทำๆๆได้หมด กว่าจะได้เอาเป็นว่าไม่ง่ายเลย กลับมาที่โรงแรมถึงกับ ท้อใจ วันถัดไปก็ตื่นเช้าไปเรียนต่อ เริ่มจริงจังมากขึ้น ปล่อยวาง ให้ใช้จินตนาการตัวเอง ดูครู ครูมาจับมือบีบ เริ่มผ่อนคลาย งานเริ่มดีขึ้น แต่คอนเซ็ปของตัวเค้กก็ยังดูวุ่นวายเหมือนเคย เอามาดูเค้กก้อนแรกที่พี่ทำกัน
เริ่มจาก ลักษณะของ เมอแรงค์ที่ถูกต้อง |
จากนั้นก็เริ่มมาประกอบตัวเค้กกัน |
เริ่มเห็นรูปร่างเค้กกันแล้ว |
ปาดครีมให้เรียบ |
กว่าจะปาดให้เรียบก็นานเอาการ จากนั้นก็เริ่มที่ดอกไม้ดอกแรกคือ กุหลาบค่ะ จริงๆได้เรียน ดอกไม้หลายชนิดเลย แต่ถ่ายรูปไม่ทัน เสร็จเรียบร้อยกับการเรียนบีบดอกไม้จาก Buttercream ค่ะ |
พี่ลงเรียนออนไลน์อยู่ค่ะ การบีบดอกไม้จาก Buttercream ยังไม่สำเร็จเลย ของคุณแอ๊วสวยมากเลยค่ะ
AntwortenLöschen