Sourdough Bread
1. Sourdough Toast Bread No.1 ราคา 2999 บาท
คลาสนี้ก็จะสอนตั้งแต่การเลี้ยงยีสต์ธรรมชาติจากแป้งและน้ำเช่นกันค่ะ จากนั้นก็เอาไปทำขนมปัง Toast เนื้อนุ่ม สามารถดัดแปลงใช้ มันม่วง ฝักทอง โกโก้ เข้ามาช่วยให้ขนมปัง น่าทานมากยิ่งขึ้นค่ะ สอนทุกขั้นตอนเลยนะคะ อย่างละเอียด คลาสนี้สาธิต 2 วิธี คือ ใช้ผงฝักทอง และฝักทองนึ่ง เอามาทำขนมปังค่ะ จากนั้นก็จะแนะนำการดัดแปลงไปใช้ส่วนผสมอื่นๆที่อยากใช้ค่ะ
2. Sourdough German Bread No.2 (Landbrot) ราคา 2999 บาท
จะเป็นการเรียนการสอนผ่านสื่อวีดีโอ เรียนการทำ Starter หรือ ยีสต์ธรรมชาติจากการหมักแป้งและน้ำ การแปรรูปในแบบต่างๆเพื่อเก็บเอาไว้ให้นาน เพื่อที่จะนำมาทำขนมปัง ส่วนตัวขนมปังแอ๊วจะสอนขนมปังเยอรมัน เป็นขนมปังที่สามารถหากินได้ง่าย และเป็นหนึ่งในขนมปังประจำชาติของเยอรมัน อาจจะมีชื่อเรียกที่แตกต่างกันไปในแต่ละภาค เป็นขนมปังขาว เนื้อเหนียวนุ่ม เปลือกกรอบ จะเอามาทำเป็นแซนด์วิช หรือที่เรียกว่า Stullen ใส่ใส้ต่างๆที่ชอบลงไป ไม่ว่าจะเป็น ผักสลัด แฮม ชีส เนื้อสัตว์ ก็สามารถทำได้ค่ะ เป็นขนมปังเบสิกซาวโดว์แบบเยอรมันค่ะ
ในคลาสนี้ จะเรียนตั้งแต่การเลี้ยงตัว Starter กันเลยค่ะ แล้วก็เอาตัว Sourdough Starter ที่ได้มาทำขนมปัง Landbrot ค่ะ เป็นขนมปังตัวที่แอ๊วถืออยู่นี่เอง นอกจะจะเรียนทำขนมปังแบบเยอรมันแล้ว แอ๊วจะสอนเทคนิค การตกแต่งขนมปังให้มีลักษณะสวยงาม ตามรูปค่ะ จะทำลวดลายขนมปัง หรือรูปหัวใจมาตกแต่งขนมปังให้มีความสวยงามมากขึ้นค่ะ
นอกจากนี้ก็จะสอนเทคนิคการอบขนมปังด้วยเตาบ้าน แบบการใช้ไอน้ำมาช่วยอบขนมปัง แนะนำอุปกรณ์ต่างๆในการทำขนมปัง
3. Sourdough Brioche Bread No.3 ราคา 2999 บาท
มาเรียนทำขนมปังนุ่มๆหอมๆ กันค่ะ บรรยายสรรพคุณซะหน่อยว่าจะสอนยังไง อะไรบ้าง
1. ใช้ Sourdough Starter (ที่เรียนเลี้ยงกันนี่ละค่ะ เอามาทำขนมปัง) แต่ระดับความนัว ความริชของมันยังคงอยู่ ย้ำว่า ริชชี่ มากๆ จัดเต็มค่ะ ไม่กัก ทั้งเนย ไข่
2 . สอน 2 แบบ ใช้เทคนิคต่างกัน ปรับสูตรตามวัตถุดิบที่หาได้ หรือปรับตามความชอบของรสชาติ ที่ชอบ
วีดีโอ สาธิตการทำ 2 แบบตามนี้ค่ะ
1. Cranberry,Apricot, Pistachio and Lemon
2. Vanilla Brioche
ขนมตัวนี้ใช้เวลาทำ 2 วันค่ะ
คลาสขนมปังเพื่อสุขภาพค่ะ ใช้ โฮลวีท ล้วนๆ %
ขนมปังแป้ง โฮลวีท 100% Wheat อันนี้คือ Pure 100% Whole Whole Wheat คือทั้งโลฟทั้งโลฟใช้แป้งตัวนี้ตัวเดียวทำไม่ผสมแป้งอื่นๆใดๆลงไป 100% นะคะ ใช้ Sourdough ในการทำ มีหลายเทคนิคที่ใช้ เพื่อให้ขนมปังของเรานุ่มและเก็บได้นาน
ขนมปังแป้ง โฮลวีท 100% Wheat อันนี้คือ Pure 100% Whole Whole Wheat คือทั้งโลฟทั้งโลฟใช้แป้งตัวนี้ตัวเดียวทำไม่ผสมแป้งอื่นๆใดๆลงไป 100% นะคะ ใช้ Sourdough ในการทำ มีหลายเทคนิคที่ใช้ เพื่อให้ขนมปังของเรานุ่มและเก็บได้นาน
สนใจติดต่อได้นะคะ https://www.facebook.com/ploy.faulhaber
5. Sourdough Whole Spelt 100% No.5 (Dinkel Vollkorn Brot) ราคา 2999 บาท
รสชาติจะเข้มๆเหนียวนุ่ม เป็นขนมปังเปลือกแข็ง ที่เยอรมันนิยมกันมากค่ะ กลิ่นหอมเป็นเอกลักษณ์
Keine Kommentare:
Kommentar veröffentlichen