คลาสขนมปังพื้นฐาน
Brioche La Gâche
***สำหรับคนที่เพิ่งเริ่มทำขนมปัง ยังไม่มีพื้นฐานการทำขนมปัง ใช้ยีสต์อุตสาหกรรม( Instant dry yeast, ยีสต์แห้ง หรือยีสต์ที่ซื้อหาได้จามซุปเปอร์มาเก็ตค่ะ )***
1. Brioche La Gâche
***ตัวนี้จะใช้ Pâte fermentée ไม่ได้ใช้ sourdough starter แต่ ใช้ยีสต์อุตสาหกรรม( Instant dry yeast, ยีสต์แห้ง หรือยีสต์ที่ซื้อหาได้จามซุปเปอร์มาเก็ตค่ะ )
และจะมีการตกแต่งเป็นลายตาข่ายด้านบนค่ะ ในคลาสจะพาเตรียม Pate fermentee บอกวิธีการนำไปใช้ ตัวนี้เป็นอีกตัวที่ สามารถเอาไปใช้ในการทำขนมปังอื่นๆได้หลากหลาย ค่ะ
*** สาธิต การทำ Orange Peste Aroma Stuck
ราคาคลาสละ 1999 บาทค่ะ
2. German Hefezopf(German Sweet Bread)
คลาสขนมปังหวานแบบเยอรมัน ที่มีขั้นตอนการทำไม่ยุงยากแต่ได้ขนมปังที่อร่อย เนื้อนุ่มมากค่ะ ในคลาสจะสอนการถักเปียแบบง่ายๆ หลายแบบ ที่ทำออกมาแล้ เพิ่มมูลค่าของขนมปัง ให้ดูน่าทานค่ะ มีสูตรแยมส้มให้ ด้วยค่ะ คลาสราคาออนไลน์ 1999 บาท
คลาสขนมปังหวานแบบเยอรมัน ที่มีขั้นตอนการทำไม่ยุงยากแต่ได้ขนมปังที่อร่อย เนื้อนุ่มมากค่ะ ในคลาสจะสอนการถักเปียแบบง่ายๆ หลายแบบ ที่ทำออกมาแล้ เพิ่มมูลค่าของขนมปัง ให้ดูน่าทานค่ะ มีสูตรแยมส้มให้ ด้วยค่ะ คลาสราคาออนไลน์ 1999 บาท
3.German Onion Bread
คลาสนี้เรียนแบบพิ้นฐานค่ะ เราจะใช้ยีสต์ในการทำขนมปังเปลือกแข็งกันค่ะ
นอกจากทำขนมปังแบบโฮมเมดแล้ว แอ๊วจะสาธิตการอบขนมปัง 2 วิธีนะคะ แบบ dutch oven และอบแบบเปิดค่ะ สำหรับคนที่ไม่มีหม้อเหล็ก ก็สามารถทำขนมปังแบบเปลือกกรอบนอกนุ่มในได้ค่ะ ในคลาสก็จะสอนการใช้เตาอบ การตั้งอุณหภูมิ สำหรับเตาอบแบบใช้ในครัวเรือนนะคะ พร้อมทั้งแนะนำอุปกรณ์พื้นฐานต่างๆที่จำเป็นสำหรับการอบขนมปังค่ะ
และที่สำคัญ สอนเทคนิค การทำ schwaden beim Brotbacken หรือการอบด้วยการใช้ไอน้ำในแบบต่างๆที่เราสามารถ ทำได้เองที่บ้านด้วยค่ะ
เรียนคลาสนี้ไปก็สามารถ นำเทคนิคการใช้เตาอบ เทคนิคการอบไปใช้กับขนมปังตัวอื่นได้มากๆค่ะ
คลาสราคาออนไลน์ 1999 บาท
4. German Stollen (2999บาท)
สูตรดั้งเดิมของเยอรมัน
Keine Kommentare:
Kommentar veröffentlichen