Rhabarber Erdbeer Marmelade
Rhabarber รูบาป 200 g
Erdbeer สตอเบอรี่ 200g
Gelierzucker ( 2:1) 200g
Zitronenmelisse ใช้สะระแหน่แทนได้ 30 Blätter
Zitronensäure 1 tbs หาไม่ได้ก็ไม่เป็นไรค่ะใช้น้ำมะนาวแทนได้ประมาณ 1-2 ช้อนโต๊ะค่ะ
Zitronsaft น้ำมะนาว 1tbsp
วิธีทำ หั่น รูบาปลอกเปลือกออก สตอเบอรี่ ล้างให้สะอาดแล้วหั่นเป็นชิ้นเล็กๆทั้งสองอย่างนะค่ะ จากนั้นเติมน้ำตาลทำแยมและ Zitronensäure (น้ำมะนาว) และใบสะระแหน่หั่นฝอย ยกขึ้นตั้งไฟ คนให้น้ำตาลละลาย และปล่อยให้เดือด 4 นาที ยกลงตากเตา จากนั้นให้ใช้ Stabmixern ปั้นให้ได้เนื้อเนียนละเอียด แล้วทำการเช็ค โดยการใช้ช้อนชาตักแยมสักเล็กน้อยลงจาน ทิ้งไว้ 1 นาที แยมจะเกาะตัวไม่ไหล ถือว่าใช้ได้ ตักใส่ขวดที่ต้มแล้ว ปิดฝาให้สนิทคว่ำฝาขวดลงนะค่ะ แล้วก็ไปพักในน้ำร้อนๆที่เราใช้ต้มขวดนั่นละค่ะ ให้เอาด้านฝาลง ประมาณ 10 นาที ยกออกแล้วปล่อยให้เย็นค่ะ
Erdbeer Vanille Marmelade
Erdbeer 400 g
Gelierzucker( 2:1) 200g
Zitronensäure 1 tbs
Zitronsaft 1tbsp
Vanillemark aus vanilleschote (2)
Rosewasser 1-2 tsp
สตอเบอรี่ ล้างให้สะอาดแล้วหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ จากนั้นเติมน้ำตาลทำแยมและ Zitronensäure (น้ำมะนาว) และขูดเม็ดวนิลาลงไปด้วย ฝักไม่ต้องทิ้งนะค่ะ ใส่ลงไปด้วยเลย ยกขึ้นตั้งไฟ คนให้น้ำตาลละลาย และปล่อยให้เดือด 4 นาที เอาฝักวนิลาออก ยกลงตากเตาแล้วค่อยเติมน้ำมะนาว และน้ำกุหลาบ จากนั้นให้ใช้ Stabmixern ปั้นให้ได้เนื้อเนียนละเอียด แล้วทำการเช็ค โดยการใช้ช้อนชาตักแยมสักเล็กน้อยลงจาน ทิ้งไว้ 1 นาที แยมจะเกาะตัวไม่ไหล ถือว่าใช้ได้ ตักใส่ขวดที่ต้มแล้ว ปิดฝาให้สนิทคว่ำฝาขวดลงนะค่ะ แล้วก็ไปพักในน้ำร้อนๆที่เราใช้ต้มขวดนั่นละค่ะ ให้เอาด้านฝาลง ประมาณ 10 นาที ยกออกแล้วปล่อยให้เย็นค่ะ
Keine Kommentare:
Kommentar veröffentlichen